Chuỗi Sự Kiện AI ON AIR Lên Sóng “Câu Chuyện Kinh Doanh” HT

Vừa qua trong chương trình Câu chuyện kinh doanh được phát sóng trên HTV9 do Điền Quân Media & Entertainment phối hợp sản xuất đã đưa tin về chuỗi sự kiện AI ON AIR với chủ đề AI ON AIR: HOW BIG DATA AND AI ARE CONNECTED?

Đại diện VTCC chia sẻ về sự kiện

Đại diện của Không gian mạng Viettel (VTCC) Ông Lê Minh Hưng chia sẻ về sự kiện trên: “Big Data hình thành kéo theo sự nảy sinh phân tích dữ liệu lớn, trong quá trình phân tích này, các công cụ AI chính là chìa khoá đem đến lời giải đáp cho các dữ liệu từ việc sử dụng các thuật toán học máy cơ bản để phân tích dữ liệu thì AI cho phép con người xử lý được một lượng dữ liệu lớn hay thậm chí là dữ liệu không có cấu trúc ví dụ dữ liệu camera, ảnh, text, voice”.

Tiếp nối tinh thần của Ông Lê Minh Hưng với mong muốn đưa AI và Big Data AI và Big Data đến gần hơn với các lập trình viên và doanh nghiệp, VTCC tiếp tục đem đến sự kiện AI ON AIR: HOW BIG DATA AND AI ARE CONNECTED. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện AI ON AIR nhằm cung cấp kiến thức trên nền tảng công nghệ Big Data và trí tuệ nhân tạo AI cùng những kinh nghiệm trong việc ứng dụng thực tế vào quá trình kinh doanh được tổ chức bởi Viettel AI.

Trải qua 5 chuỗi sự kiện thu hút hơn 1200 người đăng ký, kết nối 12 chuyên gia đầu ngành và nhiều khách mời doanh nghiệp tiềm năng, chương trình lần này với sự tham gia của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực như xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận dạng và tổng hợp tiếng nói hay xử lý ảnh, chương trình đã mang đến những kiến thức, bài toán kinh doanh hiệu quả khi kết hợp giữa big data và AI.

Xuyên suốt chương trình, các case study về những sản phẩm cụ thể đã có mặt trên thị trường được ra thảo luận. Theo đó, big data hỗ trợ các ứng dụng thông tin điện tử trong việc thu nhập, lưu trữ và kiểm soát một lượng thông tin khổng lồ mà không cần đến trung tâm khoa học dữ liệu. Trong khi đó, AI đóng vai trò là công nghệ cốt lõi giúp tự động hoá các hành vi, tư duy, suy nghĩ và học hỏi như con người nhưng lại có thể xử lý dữ liệu ở quy mô lớn có hệ thống một cách khoa học và nhanh hơn con người gấp nhiều lần.

Toàn cảnh sự kiện AI ON AIR: How Big Data and AI are connected

Trong buổi nói chuyện, Anh Tuấn Linh đến từ UNIKON đã được cung cấp thêm các thông tin bổ ích về các các hoạt động sáng tạo nội dung trong thời đại công nghệ số trên nền tảng Trí Tuệ Nhân Tạo (AI). Hay chị Ngọc Tú là Data Scientist từ VTCC đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình hoạt động trong lĩnh vực Big Data để tìm ra giải pháp cho doanh nghiệp về cách truy xuất dữ liệu từ các mạng xã hội.

Như vậy sự kết hợp giữa Big data và các ứng dụng khoa học kĩ thuật hiện đại khác như AI sẽ giúp cho các doanh nghiệp ngày càng phát huy được tiềm lực trong quá trình phát triển kinh doanh, cũng như hỗ trợ trong việc phân tích hành vi, sở thích của người tiêu dùng chính xác và hiệu quả hơn dựa trên lượng dữ liệu hiện có.

Hiện nay tại Việt Nam, rất nhiều doanh nghiệp đã và đang phát triển các ứng dụng nhưng tiêu biểu trong số đó là Viettel AI chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ và sản phẩm dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo như Tổng hợp tiếng nói, Nhận dạng tiếng, Nhận dạng ký tự quang học hay Xử lý ngôn ngữ tự nhiên với khả năng ứng dụng cao, dễ dàng tích hợp trong nhiều lĩnh vực như chăm sóc khách hàng, báo nói, sách nói, y tế, giao dục,… qua đó giảm thiểu quá trình tham gia của con người giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn nhân lực lẫn chi phí kinh doanh.